ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Thực hiện Điều lệ XII Công đoàn Việt Nam, Hướng dẫn số 03/HD-TLĐ ngày 20/02/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Kế hoạch số 18/KH-LĐLĐ ngày 18/5/2022  của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn huyện, Đại hội XV Công đoàn thành phố, sáng ngày 27/2/2023, Công đoàn Trường Tiểu học Bình Phú đã tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự Đại hội đồng chí Đào Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; cùng 39 đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Bình Phú.

z4280728809853_4a7ba8d812c4e27f533cea5cd5d47d75

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Tiểu học Tân Dương  đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng. Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, bố trí sắp xếp lịch công tác giảng dạy hợp lý, linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động.

Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; tổ chức tặng quà “Tết sum vầy”, các ngày lễ hàng năm cho các gia đình đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau,… được thực hiện thường xuyên, kịp thời.

Bên cạnh đó, công đoàn Trường Tiểu học Bình Phú  tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi do Công đoàn huyện, của ngành phát động, tổ chức.

z4280728837075_2a49c697197be3e838a4d929fe51e087

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

z4280728821172_f717aecc772bc6f6bbf57778f80b7493

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển, Đại hội Công đoàn Trường Tiểu học Bình Phú đã bầu được 5 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn khóa nới, nhiệm kỳ 2023-2028  vinh dự được Đại hội bầu đi dự Đại hội Công đoàn huyện trong thời gian tới./.

z4280728801114_5bdddd7ead5eafc1c32f36cf057880f0z4280728828523_212a710154cfd249e7bc6b65ea7d605d

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của Trường Tiểu học Bình Phú, trong đó có sự đóng góp của Công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị Công đoàn nhà trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị.

Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để Ban chấp hành Công đoàn nhà trường thực hiện trong thời gian tới, đó là:  Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động. Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và bản lĩnh chính trị của giai cấp công nhân. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua./.

Tác giả: Trịnh Thị Bé Trúc