TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI CHỦ ĐỀ “PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

hinh 0

Ngày 30/09/2024, lúc 7h15 sáng, trường Tiểu học Bình Phú đã chính thức khai mạc Tuần Lễ Học Tập Suốt Đời thời gian từ ngày 01/10/2024 đến ngày 07/10/2024 với chủ đề “Phát Triển Văn Hóa Đọc Thúc Đẩy Học Tập Suốt Đời”, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng môi trường học tập tích cực và bền vững cho học sinh và giáo viên.

hình 2

Sáng ngày khai mạc, sân trường Tiểu học Bình Phú tràn ngập không khí trang nghiêm và phấn khởi với sự hiện diện đông đủ của học sinh, đội ngũ giáo viên và các phụ huynh. Buổi lễ khai mạc được dẫn dắt bởi Hiệu trưởng Đào Quốc Tuấn, người đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc trong việc thúc đẩy học tập suốt đời trong bối cảnh xã hội hiện đại đầy biến động.

Buổi lễ bắt đầu bằng việc dâng cao bản quốc ca, thể hiện lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết. Tiếp theo là bài phát biểu khai mạc của Hiệu trưởng Đào Quốc Tuấn. Thầy dã khẳng định: “Văn hóa đọc không chỉ là nền tảng mở rộng tri thức mà còn là yếu tố thiết yếu giúp các em phát triển tư duy phản biện, sáng tạo và kỹ năng sống. Tuần Lễ Học Tập Suốt Đời với chủ đề này là dịp để chúng ta cùng nhau thúc đẩy niềm đam mê đọc sách trong mỗi học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của các em.”

hinh 1

Tuần Lễ Học Tập Suốt Đời tại trường Tiểu học Bình Phú sẽ diễn ra trong suốt một tuần, với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng nhằm khuyến khích học sinh yêu thích đọc sách và áp dụng kiến thức vào học tập cũng như cuộc sống. Một số hoạt động nổi bật bao gồm:

– Ngày Hội Sách: Tạo không gian trưng bày và trao đổi sách giữa học sinh, khuyến khích các em chia sẻ những cuốn sách yêu thích và giới thiệu cho bạn bè.

hinh 6 hinh 7

– Cuộc Thi Viết Sáng Tạo: Khuyến khích học sinh viết những câu chuyện ngắn hoặc bài luận về tầm quan trọng của việc đọc sách trong học tập và phát triển cá nhân.

– Gian Hàng Đọc Sách: Mỗi lớp học sẽ trang trí một gian hàng đọc sách, nơi học sinh có thể ngồi đọc sách và tham gia các hoạt động tương tác như kể chuyện, vẽ tranh minh họa cho những câu chuyện đã đọc.

– Thảo Luận Nhóm: Tổ chức các buổi thảo luận nhỏ về các cuốn sách được yêu thích, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện.

hinh 8

Thầy cô giáo cũng bày tỏ sự hào hứng với những hoạt động được chuẩn bị. Những hoạt động tuần lễ không chỉ giúp học sinh yêu thích đọc sách hơn mà còn tạo động lực để các em chủ động học tập và phát triển bản thân.

Việc khai mạc Tuần Lễ Học Tập Suốt Đời với chủ đề “Phát Triển Văn Hóa Đọc Thúc Đẩy Học Tập Suốt Đời” tại trường Tiểu học Bình Phú không chỉ là một sự kiện đặc biệt trong năm học mà còn là minh chứng cho cam kết của nhà trường trong việc xây dựng môi trường học tập tích cực và bền vững. Qua chương trình này, nhà trường mong muốn khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mỗi học sinh, giúp các em phát triển toàn diện và chuẩn bị tốt cho những thách thức của tương lai./

Người viết: Nguyễn Ngọc Kim thơ