Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh Trường Tiểu học Bình Phú

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã mở ra cơ hội lớn giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện học trực tuyến trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Sáng nay, ngày 10 tháng 10 năm 2021,  Trường Tiểu học Bình Phú vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Tháp về làm việc với huyện Tân Hồng. Nhân dịp này đoàn đã tặng thiết bị học trực tuyến cho 4 học sinh lớp 5 có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Trưởng đoàn do ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Cùng đi với đoàn có ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, các ông bà là lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh. Tiếp đoàn có lãnh đạo UBND huyện Tân Hồng, ông Mai Văn Siêng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Tấn Công, trưởng phòng GD-ĐT Tân Hồng, Ông Phạm Văn Khăn, phó Chủ tịch UBND xã Bình Phú; ông Nguyễn Văn Thi, hiệu trưởng Trường TH Bình Phú; cùng cán bộ, giáo viên và 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vinh hạnh được nhận thiết bị học trực tuyến.

Lãnh đạo Trường TH Bình Phú, ông Nguyễn Văn Thi thay mặt nhà trường báo cáo với đoàn những thuận lợi và khó khăn hiện tại của nhà trường trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong tình hình phòng, chống dịch covid-19 phức tạp. Báo cáo tình hình triển khai công tác dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 5, việc dạy học qua màng hình tivi, dạy học qua việc giao bài cho học sinh, chương trình “ Sóng và máy tính cho em”…Nhìn chung trường đã triển khai thực hiện hiện tốt nhiệm vụ đầu năm học trong tình hình phòng, chống dịch covid-19. Với phương châm “dừng đến trường, không dừng việc học”. Nhân dịp này 4 học sinh lớp 5 của Trường được UBND tỉnh Đồng Tháp trao tặng 4 máy điện thoại thoại thông minh, giúp các em tham gia học trực tuyến tốt.

hinh1

Hình ảnh: Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, UBND huyện, Phòng GD-ĐT trao quà cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH Bình Phú

trao quà cho các em khó khăn 1

Hình ảnh: Học sinh nhận thiết bị học trực tuyến

Lãnh đạo phòng GD-ĐT Tân Hồng ông Nguyễn Tấn Công báo cáo khái quát tình hình triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 cùa ngành Giáo dục, những thuận lợi, khó khăn và những đề xuất, kiến nghị với đoàn. Nhìn chung Ngành giáo dục Tân Hồng đã triển khai thực hiện tốt mọi kế hoạch theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của Sở GD-ĐT Đồng Tháp. Ngành đã triển khai thực hiện dạy học trực tuyến cho tất cả học sinh từ khối lớp 5 trở lên, các khối lớp còn lại triển khai dạy học qua màng hình tivi, qua việc giao bài…,Hiện tại các trường trong huyện đã và đang triển khai nhiệm vụ năm học trong điều kiện phòng, chống covid-19 đảm bào chủ trương của ngành là: “ Dừng đến trường, không dùng việc học”.

Thầy công

Hình ảnh: Ông Nguyễn Tấn Công, Trưởng phòng GD-ĐT Tân Hồng phát biểu tại buổi thăm và trao tặng quà cho học sinh nghèo Trường TH Bình Phú.

đại diện sở

Hình ảnh: Phát biểu chỉ đạo của ông Huỳnh Thanh Hùng, phó Giám đốc sở GD-ĐT Đồng Tháp.

phát biểu của chủ tịch tỉnh

Hình ảnh: Ông Phạm Thiện Nghĩa, phó Bí thư, Chủ tịch UBND

tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo

Cũng nhân dịp này lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Tháp ông Huỳnh Thanh Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh ông Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao ngành GD-ĐT Tân Hồng nói chung Trường TH Bình Phú nói riêng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học trong tình hình thực hiện dãn các xã hội phòng, chống covid-19, trong đó có việc triển khai thực hiện dạy học trực tuyến cho học sinh. Nhà trường đang triển khai nhiệm vụ năm học trong điều kiện hết sức khó khăn. Thế nhưng các trường đã thích ứng kịp thời, vượt qua những khó khăn, thách thức của đại dịch covid-19. Tin tưởng ngành giáo dục Tân Hồng sẽ sớm vượt qua những khó khăn trước mắt và sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022./