HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHI BỘ NĂM 2021

TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ

Ngày 07 tháng 01 năm 2022, tại Trường tiểu học Bình Phú, Chi bộ nhà trường tổ chức hội nghị tổng kết Chi bộ năm 2021.

tongkcb1

Hình ảnh: Hội nghị tổng kết Chi bộ năm 2021

Đến dự hội nghị, Chi bộ vinh dự đón tiếp đồng chí Đoàn Việt Tân, Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú. Hội nghị đã triển khai nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động của Đảng bộ xã Bình Phú năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo tổng kết hoạt động của Chi bộ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo kiểm điểm Chi ủy chi bộ năm 2021; Chương trình kiểm tra, giám sát của Chi bộ năm 2022; Báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022; Kế hoạch chuyên đề năm 2022.

Thành tích nổi bật của Chi bộ nhà trường trong năm 2021 là tinh thần đoàn kết nội bộ luôn được giữ vững. công tác xây dựng đảng được Chi bộ thực hiện tốt. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục được Sở GD-ĐT đánh giá xếp loại mức 3. Được UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành quyết định công nhận và công nhận đạt chuần quốc gia mức độ 2. Trường TH Bình Phú là trường đầu tiên của huyện Tân Hồng đạt chuẩn quốc gia mức 2. Đội ngũ nhà trường đảm bảo đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất được Nhà nước đầu tư xây dựng khang trang. Chất Lượng giáo dục ngày một nâng lên. Tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học thấp. Công tác phối hợp tốt với 3 môi trường gió dục: Nhà trường-gia đình-Xã hội. Cuối năm học 2020-2021, trường được Hội đồng thi đua huyện xếp loại xuất sắc, được UBND huyện khen thưởng tập thể lao động tiên tiến. Trong năm 2021, Chi bộ nhà trường có 31/31 đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 4 đảng viên được Đảng ủy xếp loại và khen thưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ  được Đảng ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

tongkcb2

Hình ảnh: Đồng chí Đoàn Việt Tân, Bí thư Đảng ủy

trao thưởng cho đảng viên xuất sắc năm 2021.

Tại hội nghị này Chi bộ đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2022, Chi bộ cùng Nhà trường triển khai nhiệm vụ năm học theo Nghị quyết 128/NQ-CP về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hội nghị đã đề ra Nghị quyết năm 2022 với những chỉ tiêu cụ thể sau:

– Tỉ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100% .

– Tỉ lệ duy trì sĩ số 99 % trở lên, nghỉ bỏ học không quá 1 %.

– Tiếp tục duy trì chuẩn PCGDTHĐĐD năm 2022.

–  Hiệu quả đào tạo 5 năm đạt 95 % trở lên.

– Chất lượng học sinh đạt về chuẩn kiến thức và kỹ năng trên 99 % trở lên.

– Về phong trào hội thi: Phấn đấu có học sinh đạt giải trong các phong trào hội thi cấp huyện, cấp tỉnh.

– Chi bộ đạt hoànhthành tốt nhiệm vụ.

– Công đoàn đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

– Chi đoàn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

– Liên đội đạt Liên đội mạnh.

– Trường đạt danh hiệu đơn vị lao động tiên tiến.

– Cơ quan đạt cơ quan đơn vị văn hóa.

– Trường đạt đơn vị ANTT.

– Phấn đấu 100 % gia đình giáo viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá, gia đình học tập.

tongkcb3

Hình ảnh:  Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đoàn Việt Tân

Thường vụ huyện ủy-Bí thư Đảng ủy

Hội nghị đã tiếp nhận được nhiều ý kiến phát biểu đóng góp cho báo cáo năm 2021 và  phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ về công tác phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng. Trong đó chú trọng công tác xây dựng đạt xã nông thôn mới.  Tại hội nghị, Chi bộ được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đoàn Việt Tân, Thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã.

Trong năm 2022, Chi bộ quyết tâm lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Đại hội Công đoàn 2022-2027; Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nghị quyết năm 2022 của Chi bộ đề ra./.

Nguồn: Trường TH Bình Phú