Họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024) của Trường TH Bình Phú

Ngày 19/10/ 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Bình Phú đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024).

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” vv… đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi …, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Picture1 Picture2

Hình ảnh thầy Đào Quốc Tuấn phát biểu trong buổi họp mặt

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn hiện hữu với những phẩm chất đáng quý: tự tin, trung hậu, đảm đang. Các thế hệ phụ nữ Việt Nam từ thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cho đến thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước, luôn là những người kiên cường, bản lĩnh và đầy sáng tạo. Họ đã và đang khẳng định vị trí không thể thiếu của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Đặc biệt, trong sự nghiệp giáo dục, vai trò của các cô giáo luôn là trụ cột quan trọng. Hình ảnh người giáo viên với phấn trắng, bảng đen, tận tâm truyền đạt kiến thức và yêu thương từng thế hệ học sinh đã trở thành biểu tượng cao quý của lòng nhân ái và tri thức. Các cô không chỉ là những người dạy dỗ chúng ta về kiến thức, mà còn là những người truyền cảm hứng, rèn luyện cho các em học sinh đạo đức, lối sống tốt đẹp và lòng yêu thương con người.

Tham gia buổi họp mặt các chị em phụ nữ không những được tặng những phần quà dễ thương mà còn được tham gia phần thi hái hoa dân chủ trả lời những câu hỏi liên quan đế kiến thức xã hội, kinh tế, ứng xử gia đình.

Picture3

Hình ảnh Cô Nguyễn Thị thùy Linh phát biểu

Tôn vinh vai trò của phụ nữ: Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Họ không chỉ là những người mẹ, người vợ đảm đang mà còn là những người lao động cần cù, những chiến sĩ dũng cảm.

Khơi dậy tinh thần đoàn kết: Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp để các chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau tiến bước.

Picture4

Ngày 20/10 hàng năm là ngày Phụ nữ Việt Nam, một dịp để chúng ta tôn vinh và tri ân những người phụ nữ đã và đang góp phần quan trọng trong cuộc sống và xã hội. Từ thời chiến tranh cho đến thời kỳ hiện đại, phụ nữ Việt Nam luôn thể hiện sự kiên cường, dũng cảm và tài năng trong mọi lĩnh vực.

Picture5

Hình ảnh cô giáo chụp ảnh lưu niệm

Ngày này không chỉ là dịp để thể hiện lòng biết ơn đến bà, mẹ, cô giáo hay những người phụ nữ xung quanh ta mà còn là cơ hội để tôn vinh những đóng góp to lớn của họ trong gia đình và cộng đồng. Họ không chỉ là người nội trợ, người chăm sóc con cái, mà còn là những người lãnh đạo, nhà khoa học, doanh nhân, và nghệ sĩ xuất sắc.

Trong ngày 20/10, mỗi người trong chúng ta có thể dành tặng những lời chúc tốt đẹp, món quà ý nghĩa hoặc đơn giản là một lời cảm ơn chân thành để thể hiện tình cảm và sự trân trọng. Đây cũng là dịp để khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong xã hội và tiếp tục ủng hộ bình đẳng giới, đảm bảo rằng phụ nữ luôn được tôn trọng và có cơ hội phát triển.

Ngày Phụ nữ Việt Nam không chỉ là một ngày lễ mà còn là dịp để nhắc nhở chúng ta về sự hy sinh, nỗ lực không ngừng của phụ nữ và lòng biết ơn sâu sắc đối với họ./.

Nguồn: Trường TH Bình Phú

Người viết:  Trần Thị Ngọc Minh