PHONG TRÀO DẠY PHỔ CẬP BƠI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ NĂM HỌC 2022-2023

PHONG TRÀO DẠY PHỔ CẬP BƠI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ

NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 04 tháng 3 năm 2022 của UBND xã Bình Phú về việc thực hiện Chương trình bơi an toàn, phòng, chống, đuối nước trẻ em Bình Phú năm 2022.

Trường TH Bình Phú phối hợp với Xã đoàn tổ chức 6 lớp học phổ cập bơi cho học sinh của trường TH Bình Phú và Trường THCS Nguyễn Du năm học 2022-2023.

hinh1

Hình ảnh: Lớp phổ cập bơi cấp THCS tại hồ bơi Bình Phú

hinh2

Hình ảnh: Học sinh sắp hàng chuẩn bị xuống hồ bơi

hinh3

Hình ảnh: Lớp phổ cập bơi Trường TH Bình Phú

Theo Kế hoạch hồ bơi Trường được bố trí  3 lớp với 75 học sinh, nhưng thực tại ngày khai giảng đầu tiên 12/9/2022 có 156 học sinh đăng ký tham gia gồm: Trung học cơ sở Nguyễn Du 52 học sinh; Trường TH Bình Phú 154 học sinh. Với số lượng học sinh đông Ban tổ chức lớp dạy bơi phải tách ra làm 6 lớp. Thời gian học là 6 ngày, bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 đến ngày 17 tháng 9 năm 2022. Dự kiến cuối khóa học, Ban tổ chức sẽ cho các em kiểm tra và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học bơi. Những học sinh sau khi kiểm tra nếu kết quả không đạt sẽ tham gia học phổ cập bơi khóa sau. Đây là khóa học hoàn toàn miễn học phí. Phụ huynh có nhu cầu thì đăng ký trực tiếp với nhà trường. Được biết trong năm học này Trường sẽ tổ chức thường niên những lớp học phổ cập bơi tại hồ bơi của trường theo kế hoạch hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Đặt biệt những học sinh lớp 1,2 và 3 vì những học sinh này đa phần không biết bơi, chính vì vậy đây là đối tượng cần vận đông ra lớp học bơi trong thời gian tới.

Qua khóa học này học sinh sẽ được làm quen với môi trường dưới nước. Học sinh được nắm các kỹ năng bơi lội, an toàn trong môi trường dưới nước, cách xử lí tình huống khi rơi ngã dưới nước. Chú trọng thực hiện các giải pháp phòng, ngừa tình huống khi rơi, ngã dưới nước. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường trong công tác phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trong năm học 2022-2023.

Nguồn: Trường TH Bình Phú

Tác giả: Nguyễn Văn Thi