Tiết đọc thư viện của các bạn nhỏ lớp 1A1 Trường Tiểu học Bình Phú

Chiều ngày 17 tháng 10 năm 2024, vào lúc 15 giờ 40 phút lần đầu tiên các em học sinh của lớp 1A1 Trường Tiểu học Bình Phú được tham gia một tiết học đặc biệt tại thư viện, và cảm giác của các em thật sự rất háo hức và thú vị.

hinh 1

Hình ảnh các em học sinh lớp 1A1 thích thú khi lần đầu được đến thư viện

Ngay khi bước vào thư viện, các em thấy không gian ở đây thật yên tĩnh và ngăn nắp. Từng kệ sách được sắp xếp rất gọn gàng với nhiều loại sách khác nhau, từ truyện tranh, sách văn học cho đến những cuốn sách kiến thức bổ ích. Điều này làm các em cảm thấy rất tò mò và muốn khám phá hết các kệ sách.

hình 2

Hình ảnh không gian thư viện sạch, đẹp và thoáng mát

hinh3

Hình ảnh kệ sách được sắp xếp rất gọn gàng với nhiều loại sách khác nhau

Trong tiết học đầu tiên, giáo viên đã giới thiệu chi tiết cho học sinh về nội quy thư viện, lịch mượn và trả sách; hướng dẫn học sinh tìm sách theo mã màu; cách tìm kiếm và lựa chọn sách phù hợp với lứa tuổi của mình.

hinh 4

Hình ảnh các em đang chú ý lắng nghe giáo viên giới thiệu nội quy thư viện

Hinh 5

Hình ảnh giáo viên giới thiệu cho học sinh tìm sách theo mã màu

Học sinh cảm thấy rất vui khi tự mình có thể chọn được những cuốn sách mình thích. Ngoài ra, giáo viên còn dạy học sinh cách mượn và trả sách theo đúng quy định của thư viện, giúp học sinh hiểu rõ hơn về việc giữ gìn và bảo quản sách.

Điều đặc biệt là trong giờ học ở thư viện, các em có thể thoải mái đọc sách trong một không gian yên tĩnh, không bị làm phiền. Học sinh cảm nhận được rằng, thư viện không chỉ là nơi để mượn sách mà còn là một không gian học tập thật tuyệt vời, nơi mà các em có thể vừa đọc vừa thư giãn.

hinh 6

Hình ảnh học sinh thích  thú khi được đến thư viện

Tiết học tại thư viện không chỉ là một buổi học lý thuyết thông thường mà còn là cơ hội để các em học sinh thực hành kỹ năng tra cứu, lựa chọn và tự đọc sách theo sở thích của mình. Học sinh rất hào hứng và tích cực trong việc tìm kiếm những cuốn sách mà các em yêu thích.

Việc học tại thư viện giúp học sinh nâng cao nhiều kỹ năng và kiến thức, cụ thể như sau: tăng cường kiến thức; cải thiện kỹ năng đọc hiểu; phát triển tư duy và sự sáng tạo; rèn luyện khả năng tập trung; cải thiện kỹ năng viết và diễn đạt; tăng cường vốn từ vựng; khả năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin; phát triển thói quen tự học. Qua các lợi ích trên, đọc sách tại thư viện giúp học sinh không chỉ cải thiện kiến thức mà còn phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết cho việc học và cuộc sống.

Qua tiết học tại thư viện hôm nay tạo tiền đề phát triển thói quen tự học và niềm đam mê đọc sách cho học sinh. Qua đó giúp phong trào đọc sách của lớp 1A1 cũng như của Trường Tiểu học Bình Phú phát triển mạnh mẽ./.

Nguồn: Trường TH Bình Phú

Người viết:  Đào Thị ngọc Tuyết