Tiết Đọc Thư Viện Của Lớp 4A2 – Trường Tiểu học Bình Phú

Hôm nay ngày 14 tháng 10 năm 2024 là một ngày đặc biệt đối với các bạn học sinh lớp 4A2, vì các bạn đã có một tiết học vô cùng thú vị tại thư viện trường. Tiết đọc thư viện giúp các em không chỉ được tiếp cận với nhiều cuốn sách hay, mà còn khơi gợi niềm đam mê đọc sách trong mỗi người.

Picture1

Hình ảnh học sinh nghe giáo viên phổ biến nội qui tham gia đọc sách.

Ngay khi bước vào thư viện, không khí yên tĩnh và thoáng đãng của phòng đọc làm các bạn thấy thật  hấp dẫn. Những kệ sách được sắp xếp gọn gàng với nhiều thể loại phong phú: từ truyện cổ tích, sách khoa học đến các câu chuyện lịch sử, giúp các bạn dễ dàng chọn cho mình những cuốn sách yêu thích. Các bạn học sinh lớp 4A2 nhanh chóng ổn định chỗ ngồi và bắt đầu lật giở từng trang sách.

Picture2

Kệ sách thư viện

Giáo viên chủ nhiệm lớp đã giúp các bạn chọn một số cuốn sách phù hợp với độ tuổi và chia sẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách. Thầy nhắc nhở các bạn rằng sách là kho tàng tri thức vô giá, giúp chúng ta mở rộng hiểu biết, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển kỹ năng tư duy. Sau đó, thầy để các bạn tự do khám phá sách theo sở thích riêng.

Picture3

Một số bạn chăm chú đọc những câu chuyện cổ tích, say sưa theo dõi những cuộc phiêu lưu kỳ thú của các nhân vật. Những bạn khác lại chọn đọc sách về động vật và thiên nhiên, mong muốn tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh. Đặc biệt, có những bạn yêu thích lịch sử đã tìm đến những cuốn sách kể về các nhân vật anh hùng của dân tộc.

Picture4

Hình ảnh các em học sinh đọc truyện

Sau khi đọc xong, thầy giáo đã tổ chức thảo luận nhỏ, nơi các bạn có thể chia sẻ về cuốn sách mà mình vừa đọc. Bạn Tình Nhi nói về truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, bạn Sỹ Đan chia sẻ về sách “Thế giới động vật”, còn bạn Gia Thắng thì rất hào hứng với cuốn sách về Hai bà Trưng; Trưng Trắc và Trưng Nhị. Mỗi câu chuyện đều mang đến những bài học quý giá về cuộc sống và khơi dậy lòng yêu thích tri thức.

Picture5

Hình ảnh học sinh xưng phong chia sẻ câu chuyện khi đã đọc xong

Tiết đọc thư viện kết thúc, nhưng dường như tình yêu dành cho sách của các em học sinh lớp 4A2 lại càng lớn hơn. Các em hẹn nhau rằng sẽ thường xuyên đến thư viện để tiếp tục khám phá thêm nhiều điều mới lạ và bổ ích./

Nguồn:Trường Tiểu học Bình Phú