HOẠT ĐỘNG LỚP BÓNG ĐÁ TRỌNG ĐIỂM TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục đặc biệt là môn bóng đá, được sự đồng thuận và quan tâm của Ban giám hiệu trường Tiểu học Bình Phú, phụ huynh học sinh nên trường mở lớp bóng đá qua đó thu hút đông đảo các em học sinh tham gia lớp.

Picture1

Hình ảnh các em học sinh đang thực hiện các bài khởi động

Các em được huấn luyện viên có chuyên môn hướng dẫn các kỹ thuật bóng đá cơ bản đến nâng cao; các chiến thuật bóng đá thực tế khi áp dụng trong trận đấu; các bài test như tâng bóng, dẫn bóng, sút bóng, chuyền bóng, thi đấu đối kháng, các chiến thuật trong bóng đá…Thông qua việc tập luyện thường xuyên, qua đó phát hiện các em có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển bóng đá của trường.

Picture2

Hình ảnh các em học sinh đang thực hiện các bài tập do thầy đưa ra

Các em học sinh tham gia tập luyện vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần tại sân bóng đá của trường, mặc dù mặt sân đất nhưng các em vẫn tích cực tập.

Picture3

Hình ảnh các em tập luyện tại sân bóng đá

Tất cả các em học sinh từ khối lớp Một đến khối lớp Năm của trường nếu có đam mê bóng đá đều được tham gia tập luyện. Do thầy Phạm Quốc Thái và Thầy Nguyễn Chí Tú là giáo viên Giáo dục thể chất của trường làm huấn luyện viên. Mỗi buổi tập có khoảng 20 đến 30 em tham gia tập luyện. Sau thời gian tập luyện thì huấn luyện viên sẽ chọn ra từ 10 đến 15 em bổ sung vào đội tuyển bóng đá của trường để tham dự các giải đấu do các cấp tổ chức.

Nguồn: Trường Tiểu học Bình Phú.

Tác giả: Phạm Quốc Thái