TẠO HỨNG THÚ CHO HỌC SINH THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG ĐỌC

Nhằm tạo thói quen đọc sách cho học sinh, hỗ trợ việc dạy học tích cực, dạy và học mọi lúc, mọi nơi. Thời gian qua qua, Trường Tiểu học Bình Phú đã quan tâm xây dựng thư viện tiên tiến. Qua đó, giúp các em học sinh có điều kiện tiếp thu, nâng cao kiến thức, bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm tốt đẹp, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Hưởng ứng tinh thần hướng đến xây dựng thư viện Room to Read, nhà trường đã tổ chức triển khai nội dung, phương pháp và hình thức dạy học tiết đọc thư viện. Theo đó, hàng tuần các lớp đã tiến hành dạy học tiết học thư viện cho học sinh các lớp (mỗi tuần 1 tiết).

Picture1 Picture2 Picture3 Picture4

Đến với thư viện, các em được tiếp cận và rèn nội quy thư viện kĩ hơn; các em nắm chắc được loại sách phù hợp với bản thân. Thư viện được trang bị sách đa dạng về thể loại, tạo điều kiện cho các em dễ tiếp cận và hừng thú hơn. Thông qua đó, giáo viên có thêm điều kiện giáo dục các em thông qua các bài đọc và phát huy hình thức dạy học tích hợp.

Picture5 Picture6

Tham gia tiết học thư viện bản thân các em hứng thú và sáng tạo hơn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Picture7 Picture8

Bên cạnh đó, thư viện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày hội đọc sách, Tuần lễ học tập suốt đời, Tuyên truyền giới thiệu sách trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, tiết chào cờ, Viết bảng giới thiệu sách, Trưng bày giới thiệu sách, Kể chuyện theo sách, Điểm sách…, thu hút 100% cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia, được cha mẹ học sinh nhiệt tình ủng hộ. Đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện…

Picture9 Picture10 Picture11 Picture12

Thông qua các giờ đọc sách, các em đã tạo được tâm thế hứng thú, tự tin hơn trong giao tiếp cũng như nâng cao được chất lượng học tập và rèn luyện của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Hướng đến mục tiêu xây dựng Thư viện thân thiện, trường học hạnh phúc./