TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN CỦA HỌC SINH LỚP 1A3 – TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ

TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN CỦA HỌC SINH LỚP 1A3

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, phát huy kỹ năng đọc của học sinh ở Trường Tiểu học Bình Phú. Chiều thứ Ba ngày 26 tháng 03 năm 2024. Tại lớp 1A3 Trường Tiểu học Bình phú. Cô Võ Thị Lan Anh cùng các em học sinh lớp có tổ chức tiết đọc thư viện. Đây là tiết đọc thư viện đầu tiên của lớp, nên các em rất hăng  sai và thích thú tiết học này. Khi bắt đầu tiết học các em đã chọn cho mình các cùng đọc trong nhóm, sau khi chọn nhóm xong các em đã lựa chọn cho mình những quyển truyện mà mình yêu thích. Sau đó các bạn về nhóm của mình cùng đọc với nhau.

Picture1

Picture2

Picture3

Hình ảnh các nhóm tham gia hoạt động đọc sách.

Sau 15 phút đọc trong nhóm thì giáo viên gọi các nhóm lên giới thiệu về quyển truyện mà nhóm mình đã đọc.

Picture4

Từng nhóm xung phong lên giới thiệu về truyện nhóm mình chọn, trong truyện có những nhân vật nào, nôi dụng câu chuyện ra sao các lên kể cho cả lớp nghe.

Picture5

Picture6                            Picture7

Nhóm học sinh giới thiệu câu chuyện mình đã đọc.

Qua phân giới thiệu xong của các nhóm . Giáo viên yêu cầu học sinh hãy vẽ lại nhận vật mà em yêu thích nhất trong truyện. Cả lớp háo hức và vẽ lại nhận vật mà  mình yêu thích.

Picture9 Picture10

Hoạt động vẽ tranh của học sinh

Qua gần 40 phút tiết đọc thư viên mà các em đã đọc được nội dung câu chuyện mà mình yêu thích và thông qua câu chuyện giúp các em đọc sách tốt hơn và yêu mếm sách và biết cách giữ gìn sách sao khi đọc xong.

Nguồn: Lớp 1A3 – Trường Tiểu học Bình Phú

Tác giả: Võ Thị Lan Anh