TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN

Một ngày thứ bảy, ngày 17 tháng 9 năm 2022, Trường tiểu học Bình Phú thực hiện ngày tình nguyện lao động công ích xây dựng đường làng nông thôn mới.

hinh1

Hình ảnh: Trường tiểu học Bình Phú và xã Đoàn tham gia ngày thứ bảy tình nguyện

hinh2

Hình ảnh: Cán bộ, đảng viên, đoàn viên Trường TH Bình Phú  tham gia ngày thứ bảy tình nguyện

Buổi lao động công ích do nhà trường phát động được sự cộng tác của Xã đoàn Bình Phú. Tập thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên hơn 20 người tham gia chặt, đón cây, cắt cỏ, khai thông nước đoạn đường dài khoản 500 mét từ nhà ông Lưu Hai đến nhà bà Hứa Thị Chín. Đoạn đường này hẹp, cây cối che khuất tầm nhìn, khi mưa xuống nước đọng làm cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh gặp nhiều khó khăn và mất an toàn. Đây là đoạn đường chính đi đến trường của học sinh thuộc điểm trường Gò Da của trường tiểu học Bình Phú.

Hình 3

Hình ảnh: Đoạn đường sau buổi tổ chức lao động công ích ngày thứ bảy

Qua một buổi lao động nhiệt tình của Cán bộ, giáo viên, đoàn viên đã làm cho đoạn đường này thông thoáng, đảm bảo an toàn cho học sinh, người dân đi lai qua đoạn đường này. Từ nay phụ huynh yên tâm đưa rước con em đến trường an toàn, không bị cây cối che khuất tầm nhìn, học sinh không bị trơn trượt những ngày mưa gió đến trường.

Với một ngày lao động công ích hết sức ý nghĩa này đã tạo nên vẽ đẹp của một miên quê nông thôn mới Bình Phú. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới Trường tiểu học Bình Phú sẽ tiếp tục tổ chức những ngày thứ bảy tình nguyện hết sức ý nghĩa này để góp phần cho vùng quê đáng sống./.

Tác giả: Nguyễn Văn Thi