TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH PHÚ “NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG”

Sáng nay 5 tháng 9 năm 2022, Trường tiểu học Bình Phú long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và phát động tháng khuyến học năm 2022.

hình 1

Hình ảnh: Lễ khai giảng Trường tiểu học Bình Phú ( điểm gò Chùa) hình 2

Hình ảnh: Ông Lê Tấn Tài- Huyện uy viên, Phó Trưởng Công an huyện Tân                   Hồng đọc thư của Chủ tịch nước khai giảng năm học 2022-2023.

Đến dự buổi lễ Thầy và Trò trường tiểu học Bình Phú vinh dự đón tiếp ông Lê Tấn Tài, Huyện ủy viên, Phó trưởng Công an huyện Tân Hồng đến dự và đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023. Cũng trong buổi lễ khai giảng này trường tiểu học Bình Phú được đăng cai tổ chức lễ phát động tháng khuyến học năm 2022 xã Bình Phú.

hình 3

Hình ảnh: Quỹ học bổng Trần Huyền Trang trao quà cho học sinh

Buổi lễ được nhiều tổ chức, cá nhân đén dự và hỗ trợ học bổng quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Quỹ học bồng Trần Huyền Trang hỗ trợ 100 xuất quà, mỗi xuất 400.000 đồng, tổng trị giá 40.000.000 đồng; Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà trao 4 xuất học bổng chương trình “ Nâng bước em đến trường” – con nuôi đồn biên phòng cho học sinh xã Bình Phú gồm:  Em Đặng Gia Tường – Lớp 2 con nuôi Đồn biên phòng một xuất 2.400.000 đồng/1 năm. Cấp hàng tháng mỗi tháng 200.000 đồng. 3 em Nguyễn Văn Duy Khánh – Lớp 4, Trương Thị Thùy Dương trường THCS Nguyễn Du; Nguyễn Thị Thảo trường TH-THCS Cả Găng. Mỗi xuất học bổng trị giá 6.000.000 đồng/năm. Cấp hàng tháng 500.000 đồng; cô Nguyễn Thị Bé giáo viên về hưu của trường trao 10 xuất học bổng cho 10 học sinh của trường với số tiền 1.500.000 đồng từ nguồn tiết kiện tiền lương hưu của mình, một nghĩa cữ vô cùng cao quý. Ngoài ra 4 trường phổ thông thuộc xã Bình Phú còn nhận được 2.000 quyển tập của Bí thư Huyện ủy Tân Hồng; Hội khuyến học xã Bình Phú trao 1.200 quyển tập cho 4 trường phổ thông xã. Anh Sáu Dân doanh nghiệp phân bón tỉnh Bến Tre gửi tặng 1.000 quyển tập.

hinh4

Hình ảnh: Hiệu trưởng trao thư cảm tạ và hoa cho nhà tài trợ

hinh 5

Hình ảnh: Giáo viên và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niễm tại lễ khai giảng.

Buổi lễ còn được nghe bài diễn văn khai giảng của Thầy Hiệu trưởng nhà trường khai giảng năm học 2022-2023 và phát động tháng khuyến học năm 2022. Nội dung diễn văn khai giảng đã thể hiện quyết tâm của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài với nhiều hình thức và nội dung về sự cần thiết và tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập và xác định đây là mục tiêu cơ bản, quan trọng của nhà trường nói chung và của Hội Khuyến học nói riêng trên cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền cần cụ thể hoá các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đối với công tác khuyến học, khuyến tài và được thể hiện bằng các hành động cụ thể của thầy và trò nhà trường trong tháng khuyến học trong năm học này cũng như những năm tiếp theo.

hinh6

Hình ảnh: Thầy Nguyễn Văn Thi đọc diễn văn khai mạc

Tin tưởng rằng với tầm quan trọng của công tác khuyến học khuyến tài; đồng thời tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được, bằng quyết tâm của từng cá nhân mỗi giáo viên, học sinh của nhà trường, tập thể đội ngũ giáo viên và học sinh trường tiểu học Bình Phú đồng lòng, nhất trí và phát huy cao độ trong các mặt hoạt động quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023/./

NGUỒN TRƯỜNG TH BÌNH PHÚ